Tôi đã lo hậu sự cho mình ở tuổi 23

Ở tuổi 23, tôi đã lo hậu sự cho mình. Chó chết, thật ngu xuẩn nhưng tôi đã làm vậy thật, tôi viết thư từ biệt người thân, bạn bè, thầy cô. Tôi kể về những thứ tôi đang tìm kiếm, những dự đinh tương lai của tôi, những chăn chối dặn dò cho gia đình, bạn bè, tài khoản thẻ, mật khẩu mọi thứ, và một số món nợ nhỏ, một số món đồ mượn chưa trả. Soạn sẵn những bức thư như vậy để trong Laptop, trước mỗi chuyến đi chỉ cần bổ xung một số thông tin và để trong hộp thư nháp trên gmail, nếu vài ngày sau chuyến đi mà tôi trở về để hủy thư thì email sẽ tự động gửi tới người thân, bạn bè.

Bây giờ ngẫm lại thấy mình thật ngu ngốc, chưa gì đã lo hậu sự rồi, chẳng có ý chí sống còn gì cả. Tháng 12/2015 tôi bị mất Laptop, theo đó mọi dữ liệu học tập, hình ảnh gia đình, ký ức hồi sinh viên, du lịch bụi trong 1 năm đều theo đó mà đi, chỉ vớt vát lại một chút trên Drobox. Những bức thư từ biệt cũng mất hết, thay vì phục dựng lại, tôi ngẫm nghĩ khá nhiều về bản thân mình, cuối cùng tôi soạn thêm 2 lá thư nữa. Để sẵn 3 lá thư trong hộp thư nháp, hẹn giờ tự động gửi tới những người thân bạn bè của tôi, những người có đủ bình tính và nghiêm túc để sử lý tin xấu.

Thư vàng (Yellow_Emmergnency).: Tự động gửi khi 48 giờ sau ngày cuối trong hành trình dự kiến.

Tức là nếu hành trình của tôi là 4 ngày, thì ngày thứ 6 thư sẽ được gửi đi.

Nội dung:  Thư này ở mức Yellow, tức là tôi đang gặp rắc rối, thông báo tình hình sơ bộ để người nhận hiểu rõ trước khi nhận Thư Đỏ (Red_Emmergnency).

  • Lịch trình từng ngày cụ thể của tôi.
  • Bản đồ đã soạn sẵn, link map
  • Link các bài viết về tham khảo về khu vực dự đoán tôi đang gặp rắc rối.
  • Gọi vào điện thoại cho tôi 2 tiếng 1 lần (tôi thường để Plane Mode trong hành trình).

Thư Đỏ (Red_Emmergnency): Tự động gửi khi 24 giờ sau Thư Vàng.

Tức là tôi gặp rắc rối lớn, cần giúp đỡ từ bên ngoài.

  • Thông tin người thân của tôi.
  • Thông tin chính quyền địa phương khu vực dọc hành trình.
  • Thông tin những người tôi từng khai thác thông tin có thể trợ giúp việc tìm kiếm.

Thư Đen (Black_Emmergnency): Tự động gửi khi 48 giờ sau Thư Đỏ.

Trong đó ghi lại các dự định tương lai của tôi, thư từ biệt, xin lỗi gia đình bạn bè, những tài khoản, mật khẩu, …, tôi đã xóa thư này vĩnh viễn.

Sau bao chuyến đi, một phần tôi may mắn, một phần tôi nỗ lực vượt qua chính mình nên không có hậu quả gì nghiêm trọng, nếu có thì biết bao người phải liên lụy vì tôi. Chẳng có lý do gì phải từ biệt cuộc đời này cả, tôi phải sống tiếp chứ, tôi bất tử mà. Dù thế nào cũng phải quay về.

Long Liều Lĩnh, Seoul, 2017-May-13, 00h45 a.m

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *