CÂU CHUYỆN PHIÊU LƯU CỦA TÔI

► CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Hi! Tôi là Long (or Long-Liều Lĩnh). Tôi sinh năm 1992, lớn lên ở Gia Lai, học tập và làm việc ở Sài Gòn được 6 năm, hiện nay tôi đang học tập tại Seoul – Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp B.A in Engineering tháng 04.2015, tôi muốn làm một điều gì đó điên rồ để kỷ niệm tuổi trẻ của mình. Tôi quyết định đi du lịch quanh Việt Nam một mình theo phong cách của riêng tôi. Ban đầu tôi đặt ra những mục tiêu, để thỏa mãn cảm giác muốn trinh phục, thu thập những điểm đến, thu thập thành tích. Tôi tham khảo nhiều hành trình của người khác (4 cực 1 đỉnh, ngã 3 Đông Dương), lập kế hoạch. Về sau tôi cảm thấy thật thật nông cạn nếu chỉ cắm đầu mà chạy xe tới đó chụp hình check in tụ tập ăn uống rồi về, hoặc mua tour mọi thứ có người lo liệu sẵn. Tại sao phải theo những hình thức có sẵn chứ, tại sao phải theo lối mòn ?

Đương nhiên tôi không phải dân chuyên nghiệp, không qua đào tạo gì về kĩ năng sinh tồn, huấn luyện thể lực, không chạy xe gắn máy cả ngày, sửa xe thay ruột bánh xe, trang bị chuyên dụng tận răng, càng không có nhiều kinh nghiệm đi đây đi đó tìm hiểu hệ thống ăn uống vui chơi tại các vùng miền, mạng lưới kết nối cũng hạn chế. Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ phải mua tour, phải ghép đoàn, nhờ người dẫn đường, ăn đồ ăn sẵn, ngủ khách sạn.

Tôi tiết kiệm tiền từ công việc part-time, tự chuẩn bị trang bị, học kĩ năng trên youtube, tự lập kế hoạch, nghiên cứu kĩ lưỡng các điểm đến. Tôi Dấn Thân Vào Những Cuộc Phiêu Lưu mạo hiểm và kết hợp tìm hiểu văn hóa, kết giao bạn bè, nhiều hoạt động: chạy xe gắn máy, lặn biển tự do, đi bộ đường dài (hiking), leo núi tự do (free climbing), xuyên rừng (trekking), bushcraft với chi phí rất thấp, không phụ thuộc dịch vụ du lịch. Tôi tới những khu rừng/những ngọn núi/ngôi làng /hòn đảo/biên giới/điểm cực VN. Suy xét lại tôi chẳng thuộc một trường phái nào cả, có mang đậm yếu tố phiêu lưu khám khá thêm chút mạo hiểm, là tham quan nhưng tương tác sâu hơn, vậy nên xét về mục đích chuyến đi hay là loại hình hoạt động thì đều là kết hợp. Tôi sẽ dùng một khái niệm rộng hơn để gọi chung cho những chuyến đi của mình đó là “Phiêu lưu – Dấn thân vào những chuyến phiêu lưu”.

Ngoài những khoảnh khắc kích thích, được ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên, sự nhiệt tình của người dân địa phương, kết giao bạn bè. Tôi gặp nhiều rắc rối trong cuộc hành trình, xém bỏ mạng vài lần, bị ảo giác, bị lạc trong rừng, đói, những nỗi đau, sự sợ hãi. Tôi đã nỗ lực vượt qua và hiểu hơn về bản thân, giới hạn. Tôi lưu trữ những trải nghiệm quý giá trong nhật ký phiêu lưu của chính mình và sẽ tiếp tục khám phá những vùng đất mới. Tuổi trẻ phiêu lưu này của tôi sẽ là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu cuộc đời mình.  Riêng về phiêu lưu, tôi đã lập những mục tiêu phiêu lưu trước 25 tuổi, trước 30 tuổi. Với mỗi chuyến phiêu lưu tôi đều hẹn 10 năm sau sẽ trở lại (cùng vợ và con, sẽ trải nghiệm nhẹ nhàng hơn), ghé những địa điểm năm xưa, thăm những người bản địa từng giúp đỡ tôi năm xưa.

6 Yếu Tố Trong Mỗi Chuyến Đi Khiến Tôi Trưởng Thành
(1) Phiêu lưu; (2) Liều lĩnh; (3) Văn hóa; (4) Kết giao bạn bè; (5) Chuyên nghiệp; (6) Nỗ lực

 

► CÒN BẠN THÌ SAO ?

Mỗi người đi  phiêu lưu có mục đích riêng của họ, người chỉ đi để giải trí, người đi vì đam mê, người đi theo phong trào, người đi để chứng tỏ bản thân, giúp đỡ người kém may mắn, có khá nhiều lý do khiến con người ta dấn thân vào những cuộc phiêu lưu. Dù là mục đích cao cả hay cá nhân, dù là nam hay nữ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, có điều kiện hay khó khăn, sức khỏe tốt hay yếu, hãy dành một chút thời gian nghiệm lại những cuộc hành trình của mình, đặt ra những câu hỏi và tự lý giải, kể cả những chuyến đi nông cạn cũng có giá trị nông cạn của nó, đừng để khi hoài tưởng lại ta chỉ biết nó tuyệt vời mà không biết nó tuyệt vời ở chỗ nào! 

HÃY DẤN THÂN VÀO NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU
KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI NGOÀI KIA VÀ
TÌM RA GIÁ TRỊ CHI CHUYẾN ĐI CỦA CHÍNH BẠN
KHÔNG QUAN TRỌNG KỸ NĂNG HAY PHONG CÁCH CỦA BẠN,
HÃY CÙNG CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CỦA CHÚNG TA!

► CÁC KÊNH THÔNG TIN

Tôi mong muốn khuyến khích mọi người có những chuyến đi tuyệt vời hơn và tìm ra bản tính phiêu lưu trong mỗi người. Hãy cùng tôi chia sẻ những về chuyến đi, nhật ký phiêu lưu, trải nghiệm, những điểm đến, lời khuyên, trang bị, kỹ năng.

✩ Blog: http://www.daringsolotrip.com
✩ Facebook: http://www.facebook.com/daringsolotrip
✩ Instagram: http://www.instagram.com/daringsolotrip
✩ Twitter: http://www.twitter.com/daringsolotrip
✩ Google+: http://plus.google.com/daringsolotrip
✩ Youtube: https://www.youtube.com/channel/daringsolotrip

 

Long Liều Lĩnh, Saigon, 2016-Dec-06, 03h10 a.m

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *