6 yếu tố khiến tôi trưởng thành sau mỗi chuyến đi

English post: http://daringsolotrip.com/vi/6-items-self-development/

Sau vài chuyến đầu tiên, khi bước vào cuộc hành trình tôi sẵn sàng thay đổi kế hoạch để làm những gì mình thích, đi những nơi mình muốn tôi bắt đầu nhìn ra được trường phái của mình phải hội tụ 6 tiêu chí chính:

1. Tính phiêu lưu khám phá:

Yếu tố tuyệt vời nhất trong chuyến đi, phải dấn thân vào những vùng đất mới, trải nghiệm những điềm mới lạ, phải đi đây đi đó khám phá học hỏi.

2. Tính liều lĩnh:

Phải có mạo hiểm mới kích thích (no risk no fun), rời khỏi vùng an toàn, để tiếp cận những cảm giác phấn khích khi cận kề nguy hiểm, thậm chí xém bỏ mạng, dân nghiệp dư làm việc của dân chuyên nghiệp.

3. Văn hóa địa phương:

Khi tách biệt ra vùng có khách du lịch, đi một mình xin ngủ nhờ nhà dân để trải nghiệm trải nghiệm được nhiều và sâu về văn hóa địa phương.

4. Kết giao bạn bè:

Bản tính thích đi một mình để tự do, nhưng khi đã thỏa mãn các trải nghiệm, tôi có xu hướng “mở” hơn, sẵn sàng đồng hành cùng bạn mới. Trao đổi thông tin, giúp đỡ người khác.

5. Sự chuyên nghiệp:

Dùng đồ nghiệp dư không có nghĩa là không làm việc nghiệp dư. Tự trang bị bộ dụng cụ rẻ mà hữu dụng. Khai thác thông tin, kỹ năng, kiến thức.

6. Nỗ lực vượt qua chính mình:

Đây là thu hoạch gắn liền với những khó khăn mạo hiểm trong chuyến đi, khó khăn càng nhiều nỗ lực càng nhiều.

Mỗi người đi có mục đích riêng của họ, người chỉ đi để giải trí, người đi vì đam mê, người đi theo phong trào, người đi để chứng tỏ bản thân, giúp đỡ người kém may mắn, có khá nhiều lý do khiến con người ta dấn thân vào những cuộc phiêu lưu. Dù là mục đích cao cả hay cá nhân, dù là nam hay nữ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, có điều kiện hay khó khăn, sức khỏe tốt hay yếu, hãy dành một chút thời gian nghiệm lại những cuộc hành trình của mình, đặt ra những câu hỏi và tự lý giải, kể cả những chuyến đi nông cạn cũng có giá trị nông cạn của nó, đừng để khi hoài tưởng lại ta chỉ biết nó tuyệt vời mà không biết nó tuyệt vời ở chỗ nào.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết và video về các chuyến đi tại đây!

Câu chuyện phiêu lưu của tôi

Long Liều Lĩnh, Saigon, 2016-Dec-06, 03h10 a.m

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *